Tìm kiếm khách hàng mọi nơi nhờ Namecard
15 Tháng Tám, 2018
LÀM SAO ĐỂ CÓ THỂ KINH DOANH THÀNH CÔNG GIỮA SÀI GÒN?
16 Tháng Tám, 2018

NHỮNG XU HƯỚNG THIẾT KẾ ĐANG DẪN ĐẦU TRÀO LƯU

Thiết kế là một nghành nghề nhiều hấp dẫn nhưng cũng có nhiều thách thức khó khăn, nó đòi hỏi người theo nghề phải không ngừng làm mới mình, sáng tạo và tìm tòi học hỏi cái mới. Một trong số những thách thức mà các bạn muốn theo nghề cần phải vượt qua là phải biết nắm bắt xu hướng, vì bản chất của thiết kế là không ngừng sáng tạo, tahy đổi để tạo ra những xu hướng dẫn đầu trào lưu. Dù làm việc trong bắt cứ lĩnh vực nào của thiết kế thì việc nắm bắt trào lưu luôn được xem là một yếu tố quan trọng làm nên sự thành công của ngành.

 

XU HƯỚNG THIẾT KẾ TỐI GIẢN

Sự tối giản là một nguyên tắc thiết kế xuất hiện từ rất lâu nhưng thời gian gần đây nó trở nên rất thịnh hành do sự trẻ trung và sang trọng mà nó mang lại cho các thiết kế. Đây là một nguyên tắc đòi hỏi bản thiết kế của bạn có đủ khoảng trống cho người xem có thể thư giản ngay trên bản thiết kế của mình. Các mẫu thiết kế theo phong cách này đòi hỏi người thiết kế phải thật thông minh và sáng tạo để có thể vừa truyền đạt được đầy đủ thông điệp, vừa có thể kết hợp thể hiện đối tượng một cách thật sinh động và bắt mắt thu hút người xem lại còn đủ khoảng trống cần thiết. Xu hướng thiết kế này có thể phù hợp sử dụng trên nhiều lĩnh vực thiết kế khác nhau như thời trang, phim ảnh, ẩm thực,..

KẾT HỢP MÀU SẮC

Màu sắc là một yếu tố không thể nào xem nhẹ trong việc thiết kế, một bản thiết kế ngoài việc có một ý tưởng thật độc đáo thì phần còn lại đều nhờ vào tài nghệ sử dụng màu sắc của người nghệ sĩ. Màu sắc giúp thể hiện được phần hồn cho thiết kế, nó còn mang lại những ý nghĩa và cảm xúc riêng cho những người xem chúng. Mỗi một màu sắc đều mang trong mình một ý nghĩa riêng nên nó hoàn toàn có thể mang lại tiếng nói và sự độc đáo riêng cho mỗi thiết kế. Vì thế mỗi một sự kết hợp màu sắc đều mang lại nét đặc biệt và nếu có thể biến hóa màu sắc một cách thuần thục thì bạn đã phần nào thành công trong nghề rồi đấy.

 

CHẤT LIỆU THIẾT KẾ

Một yếu tố dẫn dầu xu hướng trong thiết kế hiện nay đó là các chất liệu thiết kế. Khi mà xu hướng phát triển muốn tìm kiếm sự mới mẻ và đột phá trong các thiết kế của mình thì mỗi một lĩnh vực thiết kế lại tìm ra cho một một xu hường chất liệu riêng. Khi mà thiết kế nội thất tìm lại hoài niệm với chất liệu gỗ, vừa có thể thổi vào những làn gió mới trẻ trung lại vừa có thể theo đuổi phong cách hoài niệm xưa cũ. Ngành công nghiệp thiết kế in ân lại phát triển kĩ thuật in name card nhựa trong, với chất liệu mới này hứa hẹn nhiều bước đột phá cho việc thiết kế name card nói riêng và in ấn thiết kế thương hiệu nói chung. Ngoài ra còn nhiều chất liệu cũ cũng có một sự trở lại ngoạn mục và mang nhiều tìm năng phát triển của ngành thiết kế thời trang ứng dụng.

Để có một thiết kế thành công người nghệ sĩ thiết kế cũng phải đắn đo cân nhấc rất nhiều cho thiết kế của mình. Bạn có thể tham khảo các xu hướng thiết kế trên để nạp thêm những kiên thức cũng như một lựa chọn cho công việc của mình. Trong các xu hướng trên thị bạn ưng ý vào xu hướng nào nhất, bạn quan trọng yếu tố nào trong các thiết kế của mình. Có người đã từng nói một thiết kế đẹp không phải là một thiết kế quá cầu kì và sử dụng nhiều kĩ thuật cao siêu mà một thiết kế đẹp là thiết kế đơn giản nhưng thực hiện những cái đơn giản ấy một cách chỉnh chu nhất. Vậy nên chì cần bạn dụng tâm mình vào thiết kế của mình một cách tỉ mỉ nhất có thể thì bạn nhất định sẽ thành công với những thiết kế của mình.

DMCA.com Protection Status