In name card giá rẻ, chất lượng ở đâu?
30 Tháng Một, 2019
Tìm hiểu lý do tại sao rất nhiều người lựa chọn in name card nhựa ép kim
30 Tháng Mười, 2020

Lựa chọn màu sắc hợp mệnh khi thiết kế namecard

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế namecard. Để lựa chọn được màu sắc phù hợp, chúng ta cần cân nhắc đến nhiều tiêu chí khác nhau. Với một số người, việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh nhận được sự quan tâm đặc biệt. Nếu bạn cũng có cùng mối quan tâm này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Màu sắc hợp mệnh kim

Trong phong thủy, ý nghĩa của mệnh kim là kim loại, nó tượng trưng cho màu trắng và sắc ánh kim. Màu sắc tương sinh với những người mệnh kim là trắng tinh khiết, vàng. Khi thiết kế namecard cho người mệnh kim, nên sử dụng tông màu sáng. Màu trắng là màu sắc đại diện cho người mệnh kim, còn màu vàng là màu mệnh thổ. Thổ sinh kim, ý nghĩa tương sinh chính là như vậy.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến màu sắc tương khắc với người mệnh kim. Đó là màu hồng, đỏ, tím. Đây là những màu gần với hệ hỏa, là khắc tinh của mệnh kim. Nên tránh những màu này để tránh những chuyện không tốt xảy đến.

Màu sắc hợp mệnh mộc

Mệnh mộc có nghĩa là cây cỏ nên gắn liền với màu xanh và màu lục. Người mệnh mộc nên chọn các màu sắc như xanh, xanh đen hoặc đen sẽ mang ý nghĩa tương sinh. Những màu xanh này kết hợp cùng tông màu xanh biển sẫm, màu đen sẽ tăng thêm sự may mắn vì nước đen sinh mộc rất tốt.

Ngược lại, người mệnh mộc nên tránh các màu trắng, ánh kim ở trong namecard của mình. Đặc biệt kị với màu trắng. Bởi màu trắng tượng trưng cho hành kim, mà kim thì khắc mộc.

Màu sắc hợp mệnh thủy

Mệnh thủy tượng trưng cho nước, người mệnh thủy khi thiết kế namecard nên lựa chọn các màu đen hoặc trắng là tượng trưng cho hành thủy. Sử dụng màu trắng cũng giúp mang đến sự may mắn bởi đây là màu tương sinh từ mệnh kim (kim sinh thủy).

Bên cạnh màu sắc tương sinh thì người mệnh thủy đừng nên kết hợp với màu vàng, vàng đất bởi đây là các màu có quan hệ tương khắc với mệnh thủy. Màu vàng, vàng đất là màu đại diện cho hành thổ, tương khắc với thủy.

Màu sắc hợp mệnh hỏa

Với những người mệnh hỏa, khi thiết kế namecard hãy kết hợp với các màu hồng, đỏ, tím, xanh. Đây là những màu sắc tương sinh và kết hợp với màu xanh thanh mộc để gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn.

Người mệnh hỏa nên tránh kết hợp các màu đen, xanh biển sẫm ở trong namecard bởi đây là những màu sắc tượng trưng cho bản mệnh thủy, mà thủy thì khắc hỏa.

Màu sắc hợp mệnh thổ

Mệnh thổ tượng trưng cho đất nên phù hợp với các màu sắc đỏ, hồng, vàng, vàng đất. Trong đó màu đỏ, và hồng là hai màu thuộc hành hỏa, tương sinh với mệnh thổ nên sẽ đem đến may mắn và thành công.

Người mệnh thổ nên tránh sử dụng màu xanh trong name card bởi màu này thuộc hành mộc, mà mộc thì khắc thổ. Nên sẽ đem đến những điều không may mắn.

Màu sắc là một trong những yếu tố gắn liền với tất cả mọi thứ xung quanh con người. Dù không có sự chứng minh rõ ràng về tính chính xác của những màu sắc trên đối với bản mệnh của mỗi cá nhân. Nhưng với như ông bà xưa đã nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Không ai muốn những điều không may mắn xảy đến với mình trong cuộc sống.

Hãy lựa chọn màu sắc phù hợp với bản thân, với tính chất công việc và kết hợp nó thật khéo léo khi thiết kế namecard để không chỉ mang đến may mắn cho bản thân mà còn thể hiện được sự chuyên nghiệp, phong cách cá nhân cũng như gây ấn tượng với người được trao gửi danh thiếp.

Liên hệ với chúng tôi nếu cần tư vấn thêm hoặc báo giá thiết kế namecard tốt nhất!

>>> Tham khảo báo giá và mẫu thiết kế tại đây!

DMCA.com Protection Status