Tại Sao Phải In Card Visit Đại Trà?
17 Tháng Tám, 2018
Con Đường Bước Đến Đỉnh Vinh Quang Nhờ Chiếc Card Visit
18 Tháng Tám, 2018

Sự Khác Biệt Thú Vị Về Danh Thiếp Của Châu Âu Và Châu Á

Ở nơi nào cũng vậy, tùy thuộc vào văn hóa của quốc gia, con người sẽ có những sở thích khác nhau dựa theo những văn hóa đó. Việc in danh thiếp cũng có sự khác nhau giữa các nước Châu Âu và các nước Châu Á. Bài viết sau đây sẽ cho bạn những thông tin rõ hơn về sự khác biệt ấy.

 

Về màu sắc

Người Châu Âu thích sự tối giản, khoa học và logic. Bạn có thể nhận thấy những mẫu in danh thiếp của Châu Âu khá đơn giản. Không màu mè, mọi thứ đều xoay quanh ba chữ: nhanh – gọn – lẹ .

In danh thiếp phong cách Châu Âu

 

Đa số người Châu Á thích những màu sắc truyền thống, thuộc nhóm màu ấm nóng, màu ấm, ví dụ như màu đỏ, cam, vàng,… Tuy nhiên người Châu Âu lại thích những màu sắc mang lại sự nhẹ nhàng, thanh tao, những màu trung tính như trắng, xám, đen,..

In danh thiếp phong cách Châu Á

Về hình ảnh

Người Châu Á thích sử dụng nhiều hình ảnh bắt mắt, độc đáo để tạo nên ấn tượng riêng. Dễ để lại dấu ấn cho người xem hơn. Còn người Châu Âu, họ sử dụng những hình ảnh, đường nét tối giản nhất, quan trọng nhất là logo, và nhấn nhá đơn giản ở một số thông tin khác.

Về bố cục

Người Châu Âu thích sự bao quát, khi nhận được danh thiếp họ thích khi xem có thể nhìn thấy được hết thông tin, không cần phải lật tới lật lui. Còn người Châu Á họ thích bố cục rõ ràng, họ thường in danh thiếp 2 mặt để thấy được hết thông tin của công ty.

Về cách nhận danh thiếp

Trong hành vi giao tiếp người Châu Âu thường họ hay dùng cái bắt tay, thân mật hơn thì ôm hôn. Hai cụm từ cảm ơn và xin lỗi là những từ họ dùng nhiều nhất, nhưng chúng không mang nghĩa xin lỗi như ở Châu Á. Nhưng ngược lại ở Châu Á vẫn còn khá truyền thống nên họ thích nhận danh thiếp một cách truyền thống, họ không thích ôm hay hôn ở nơi công cộng.

Chẳng hạn ở Châu Á, nói về người Nhật. Với họ, in danh thiếp cá nhân chính là danh dự. Do vậy, người Nhật trao đổi những cái danh thiếp với sự kính cẩn cao độ. Người đưa danh thiếp sẽ đưa bằng tay phải, người nhận sẽ đón bằng cả hai tay. Người Trung Quốc nổi tiếng về việc “bảo thủ” với những giá trị truyền thống. Khi đưa và nhận danh thiếp thì phải sử dụng cả hai tay để bày tỏ sự chân thành và trân trọng, và nhớ là không viết gì trên danh thiếp của ai đó, trừ khi được chính họ gợi ý.

Người Châu Âu không thích vòng vo, dài dòng, thường thể hiện lối giao tiếp thẳng thắn và phóng khoáng, mang nặng tinh thần cá nhân. Ví dụ như ở Anh nổi tiếng nghi lễ thế nhưng phong tục liên quan đến chiếc danh thiếp của họ thì lại dễ dãi. Bạn muốn đưa và nhận danh thiếp bằng một tay, tay trái hay phải cũng được. Nhận danh thiếp xong nhét thẳng vào túi quần cũng không sao.

Đối với người Mỹ, trao danh thiếp cho nhau không trịnh trọng như người Châu Á. Người Mỹ thường chỉ nhìn lướt qua hoặc thậm chí không nhìn danh thiếp trước khi cất đi hoặc bỏ vào túi. Thói quen này không có nghĩa là Người Mỹ không tôn trọng đối tác, bởi vì họ quan niệm tập trung vào người đang đối thoại với mình quan trọng và thể hiện tôn trọng hơn là nhìn vào danh thiếp.

 

Có nhiều văn hóa khác nhau nên cũng có sự khác biệt giữa cách in danh thiếp. Tuy vậy, bạn vẫn phải đảm bảo một số nguyên tắc cơ bản của danh thiếp để chắc chắn rằng chúng đúng khi thẻ hiện được những thông tin cơ bản. Hi vọng bài biết này sẽ giúp ích cho bạn!

DMCA.com Protection Status